Có nên mua nhà tóp hậu không?

Xin chào quý khách hàng chuẩn bị chọn mua cho mình một căn nhà, để làm nơi cư trú, kinh doanh, mở văn phòng công ty…

Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực bất động sản nhà phố, hôm nay website bannhare.net sẽ giải đáp 1 câu hỏi mà khá nhiều khách hàng đặt ra khi chọn mua nhà phố: Có nên mua nhà bị tóp hậu hay không?

 

Câu trả lời là: Có

  1. Nhà tóp hậu nhưng vẫn đảm bảo được những yếu tố phong thủy khác
  2. Nhà tóp hậu thường có giá thấp hơn những bất động sản khác
  3. Rất dễ thương lượng giá bán

Để xét yếu tố phong thủy của một ngôi nhà thì phải xét rất nhiều yếu tố, như: hướng nhà có hợp mạng hay không, nhà có đủ sáng đủ gió không, có bị vật gì lớn như cây, cột điện chắn trước cửa nhà hay không; có cống trước nhà hay không.. khách hàng mua nhà đừng đăm đăm vào 1 lỗi phong thủy như tóp hậu mà phải xét tổng quan những yếu tố vừa nêu ra rồi mới quyết định.

Này nhé giống như bạn chọn bạn trai vậy đấy, điều kiện là bạn trai phải nhà giàu, đẹp trai, học giỏi, có ý chí, hòa đồng, biết yêu thương. Bạn trai của bạn đã đáp ứng hết những yếu tố đó rồi nhưng chỉ có khuyết điểm là hơi ở dơ thôi thì bạn có chọn không?! (cười)

Vì khá nhiều khách hàng cứ suy nghĩ là nhà tóp hậu là phong thủy không tốt nên ít có người quan tâm đến những nhà có đặc điểm này, nên để bán được ngôi nhà dạng này chủ nhà phải giảm giá thấp hơn thị trường từ 30 – 40% giá thị trường thì, mới được việc. Cũng vì ít khách quan tâm nên người mua rất dễ thương lượng giá mà không có sự cạnh tranh của các đối thủ khác và chủ nhà cũng ít khi có ý định “giật giá”.

Tuy nhiên, không nên mua những nhà tóp hậu quá nặng, khó cải tạo, gây cản trở khó đi lại như hình thù mũi giáo, hình cây búa, hình răng cưa, bậc thang… vì khó bán lại khi không sử dụng nữa ( tính thanh khoản thấp). Mức độ tóp hậu cho phép theo phong thủy học là 20% trở xuống.

Ví dụ: bán nhà phường 6 quận 3, đường Ngô Thời Nhiệm, diện tích đất 10 x 22, thì chiều dài cạnh hậu của ngôi nhà bị ngắn lại còn 8m là con số có thể chấp nhận được, không phạm phong thủy.

Tóm lại, chúng tôi muốn nhắn nhủ với quý khách hàng 2 điều rằng:

Nếu bạn không tin phong thủy thì không cần quan tâm đến hình thù đất hoặc yếu tố phong thủy nào, vì bạn chưa được tìm hiểu kỹ về phong thủy, mà chỉ nghe những thời đồn thất thiệt và có thể đánh mất cơ hội sở hữu bất động sản tốt giá hờ;

Nếu bạn đã tin phong thủy thì phải xét đầy đủ các yếu tố phong thủy của một căn nhà, không nên săm soi vào 1 yếu tố nào đó.

Phong thủy là 1 môn khoa học nghiên cứu về tác động của môi trường sống đối với con người sống trong môi trường đó, chứ không phải là hành vi mê tính, nên không nên quá lúng sâu vào thầy pháp, mà dẫn đến những điều không đáng có.

Hữu Hiệp

huuhiepnhadat@gmail.com

Bài viết liên quan

Gọi ngay