Quy định cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ có tầng hầm

Theo quy định : Điều 11-135/2007/QĐ-UBND ngày 08/12/2007 của UBND TP. Hồ Chí Minh, quy định [03] vấn đề liên quan đến cấp phép xây dựng nhà ở riêng lẻ có tầng hầm, bán hầm như sau:

“1. Phần nổi của tầng hầm (tính đến sàn tầng trệt) không quá 1,2m so với cao độ vỉa hè hiện hữu ổn định”

Phần nổi tầng hầm tức là sàn trệt yêu cầu cao độ sàn trệt (Thuật ngữ về cấp phép xây dựng gọi sàn trệt là tầng 1) so với cao độ vỉa hè là tối đa 1,2m

“2. Vị trí đường xuống tầng hầm (ram dốc) cách ranh lộ giới tối thiểu 3m”

Mục đích của quy định điều 11.2 nhằm mục đích đảm bảo an toàn cho xe từ hầm lên có 01 đoạn đệm dừng xe, tăng tầm quan sát với các phương tiện giao thông, người ở trên đường tiếp giáp với cửa tầng hầm, cũng như quan sát xe từ dưới hầm lên.

“3. Đối với nhà ở liên kế có mặt tiền xây dựng giáp với đường có lộ giới nhỏ hơn 6m, không thiết kế tầng hầm có lối lên xuống dành cho ôtô tiếp cận trực tiếp với đường”

Điều 11.3, Với Quy định về xây dựng tầng hầm │Bán hầm này các Chủ đầu tư khi mua đất để xây dựng nhà mà muốn làm tầng hầm hay bán hầm cần phải lưu ý cân nhắc trước khi mua. Với các Bạn kiến trúc sư cũng cần lưu ý tư vấn trước cho khách hàng tránh phải lập và sửa phương án nhiều lần.

Bài viết liên quan

Gọi ngay